Sử dụng tiện ích màn hình khóa trên iOS 16 có tốn pin không?

  • 20/09/2022 09:32:34

Việc bổ sung các tiện ích giúp cho màn hình khoá iPhone hiển thị nhiều thông tin thú vị nhưng cũng khiến người dùng quan ngại về mức độ tiêu hao nhiên liệu.

 

Màn hình khoá trên iPhone đã được bổ sung các tiện ích (widget) thông qua bản cập nhật iOS 16. Việc này giúp cho màn hình khoá iPhone hiển thị nhiều thông tin thú vị, song cũng đặt ra câu hỏi về mức độ hao hụt điện năng.

Sử dụng tiện ích màn hình khóa trên iOS 16 có tốn pin không?

(Ảnh: AppleInsider)

Kể từ phiên bản iOS 16, người dùng iPhone sẽ được bổ sung thêm nhiều lựa chọn tuỳ biến cho khu vực màn hình khoá. Bên cạnh hàng loạt tiện ích mà Apple cung cấp, người dùng có thể điều chỉnh các tiện ích màn hình khoá từ ứng dụng bên thứ 3 (nếu được hỗ trợ).

Các tiện ích màn hình khoá sẽ liên tục chạy nền, thường xuyên cập nhật dữ liệu để hiển thị thông tin cho người dùng. Do đó, việc điện năng hao hụt là điều chắc chắn xảy ra. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tính chất của từng ứng dụng.

Chẳng hạn, các ứng dụng như đồng hồ, trạng thái sử dụng thông tin mặc định trong máy sẽ ít tiêu hao nhiên liệu hơn so với ứng dụng sử dụng dữ liệu từ Internet. Điều này thể hiện rõ ràng qua các ứng dụng bên thứ 3, khi mà phải liên tục cập nhật dữ liệu từ Internet. Người dùng có thể kiểm tra tiện ích nào tốn pin nhất thông qua phần Pin trong Cài đặt.

Tất nhiên, nếu càng thêm nhiều tiện ích, iPhone sẽ càng nhanh hết pin. Do đó, hãy cân nhắc nếu bạn quan tâm đến yếu tố tiêu thụ điện năng.

Nguồn vietnamnet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Sử dụng tiện ích màn hình khóa trên iOS 16 có tốn pin không? - Công Nghệ

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều