Nguyễn Văn Thìn - 10X thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin

  • 09/09/2022 10:18:12

Nguyễn Văn Thìn - Anh trở thành một hình mẫu cho các bạn trẻ dám đam mê, dám thử thách. Vậy phía sau thành công của chàng trai 10X này có gì thú vị?

Không còn là cái tên xa lạ, người đó là Nguyễn Văn Thìn chàng trai với niềm đam mê trong lĩnh vực IT, kèm với đó là nhiều dự án liên quan đến lĩnh vực mạng xã hội được anh thực hiện khá thành công.

Sự chuẩn bị đầu tư, kỹ lượng đổi lấy “quả ngọt”

Là một chàng trai trầm tính, ngoan ngoãn nhưng khó có thể tưởng tượng rằng, Nguyễn Văn Thìn lại là một người vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ.

Sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, bố mẹ làm nông nuôi mấy anh em ăn học, nên ngay từ thuở tấm bé Văn Thìn đã ý thức được tầm quan trọng của việc học tập.

Tuổi thơ êm đềm như bao bạn bè cùng trang lứa, cho đến năm tốt nghiệp cấp 3, chàng trai trẻ lựa chọn công nghệ thông tin và theo đuổi đam mê của mình đến tận bây giờ. Có lẽ, đây là bước ngoặt lớn, khởi nguồn cho những thành công sau này của chàng trai này. Ngay từ khi còn nhỏ, chàng trai giàu nghị lực này đã học cách trải nghiệm mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau để có thêm kiến thức và có thêm thu nhập phụ bố mẹ.

Quá trình theo đuổi đam mê không ít khó khăn

Trải lòng về cơ duyên đưa anh đến với đam mê lập trình. Thìn cho biết, bản thân mình có đam mê lập trình, công nghệ thông tin từ nhỏ, vì đam mê CNTT, anh chàng còn thức đến 1-2h sáng để tìm tòi và thực hiện những dự án mà mình mong muốn.

Anh chàng thường xuyên tìm tòi về “ngôn ngữ máy tính”, điều này giúp anh tích lũy không ít vốn kiến thức. Không biết nhiều về lập trình, với Thìn thời gian đầu mọi thứ khá khó khăn. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Thìn được sự hỗ trợ giúp đỡ từ đàn anh đi trước nên anh dần khắc phục được những khó khăn.

Sau thời gian ngắn theo đuổi ngành IT, hiện chàng trai gốc Quảng Bình phụ trách mảng IT systems tại Singapore.

Công việc hiện tại giúp Thìn có cơ hội gặp gỡ và kết thân với nhiều người giỏi, có cùng đam mê. Từ đó giúp anh có thêm một khoản thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống và hỗ trợ gia đình.

Nguyễn Văn Thìn chia sẻ: “Mình đã thực sự tìm được công việc mà mình yêu thích. Mình được làm những thứ mình chưa bao giờ được làm, được chi tiêu những khoản tiền chưa bao giờ dám nghĩ đến, được học những thứ mình chưa bao giờ được học.”

Nguyễn Văn Thìn chia sẻ thêm: “Việc nổi tiếng trên mạng xã hội đã giúp cho mình được biết đến nhiều hơn, có thêm nhiều bạn bè và được yêu mến hơn, giúp cho công việc được nhiều người biết đến từ đó gia tăng thu nhập cá nhân, mình rất biết ơn vì điều này”.

Thành công sẽ đến với người biết cố gắng

Nhiệt tình, cởi mở, không ngần ngại chia sẻ kiến thức mình học được cho các doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là một bước tiến mới giúp tên tuổi của anh lớn lên trong ngành. Chỉ trong một khoảng thời gian anh đã đạt được những gì mình mong muốn, kinh nghiệm trong nghề ngày càng được nâng cao hơn, giúp được nhiều người kinh doanh hiệu quả.

10X chia sẻ, hãy chọn một công việc mà các bạn thực sự yêu thích, thực sự muốn đâm đầu vào nó. Ngày có 8 tiếng làm việc, nếu chọn công việc mà bạn không thích, tức là bạn đã lãng phí 1/3 cuộc đời.

Với anh niềm hạnh phúc sau nhiều năm cố gắng theo đuổi đam mê với thiết kế website và SEO, đó chính là sự thành công so với các bạn bè cùng trang lứa. Văn Thìn chia sẻ thêm “Các bạn muốn thành công, các bạn trước hết phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Sự ổn định đôi khi chỉ giống như một chiếc ghế an toàn, không đưa mình đi xa được. Luôn muốn chọn lựa một công việc đầy tính cạnh tranh mỗi ngày, luôn phát triển không ngừng. Chỉ có như thế, bản thân mình mới có cơ hội phát triển và trưởng thành hơn”.

Chúng ta hãy cùng chúc cho những dự định sắp đến của Nguyễn Văn Thìn sẽ thành hiện thực.

Xem thêm tin tức mới nhất của sao viet được cập nhật 24/7

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Nguyễn Văn Thìn - 10X thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin - Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều