• Bộ GD-ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

  Bộ GD-ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

  Bộ GD-ĐT ngày 5-4 chính thức công bố kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức từ 6 đến 9-7. Hai ngày thi chính là 7 và 8-7.
 • Tiếng Hàn, tiếng Đức trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3 đến 12?

  Tiếng Hàn, tiếng Đức trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3 đến 12?

  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký quyết định 712/QĐ-BGDĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Hàn và Tiếng Đức - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm.
 • Trần Thế Trung và hành trình đến ngôi vô địch Olympia năm thứ 19

  Trần Thế Trung và hành trình đến ngôi vô địch Olympia năm thứ 19

  Bình tĩnh, điềm đạm trong những giây phút khó khăn nhất chính là chìa khóa giúp Trần Thế Trung mang vòng nguyệt quế về với trường chuyên Phan Bội Châu từ chương trình Olympia 19.
 • Lạm thu đầu năm học: Muôn nẻo đường...  “tự nguyện”

  Lạm thu đầu năm học: Muôn nẻo đường... “tự nguyện”

  Cứ mỗi năm học mới, ngành giáo dục lại ra sức “siết” lạm thu bằng hàng loạt các công văn, chỉ thị, quy định, hướng dẫn… Nhưng, ở không ít trường, phụ huynh vẫn phải “cõng” tiền triệu cho các khoản tự nguyện mang tên: Tiền tài trợ giáo dục; tiền ủng hộ; quỹ hội phụ huynh; quỹ trường; quỹ lớp…
 • Nữ sinh bị liệt hai chân chinh phục ước mơ vào đại học

  Nữ sinh bị liệt hai chân chinh phục ước mơ vào đại học

  Mặc dù bị liệt hai chân từ năm 4 tuổi nhưng em Trương Trúc Phương (sinh năm 2001, cựu học sinh lớp 12A7 Trường THPT Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Em vừa trúng tuyển ngành Hệ thống thông tin quản trị Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.>>Cha nghèo không biết chữ quyết tâm nuôi con vào đại học
 • Hai cô giáo hy sinh tuổi xuân để làm mẹ của 17 đứa trẻ H’Mông

  Hai cô giáo hy sinh tuổi xuân để làm mẹ của 17 đứa trẻ H’Mông

  Lũ trẻ coi lớp học là nhà, tôi là mẹ và dĩ nhiên tôi coi chúng như con ruột mình sinh ra. Đây là “nguồn sống” mỗi ngày của mình. Không biết là tôi nương tựa các con, hay các con tựa vào tôi, chỉ biết rằng nếu không có tụi nhỏ, tôi sẽ cô đơn lắm!”
 • Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày

  Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày

  Dân tríSáng ngày 6/9, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, trên địa bàn toàn tỉnh có 183 trường khai giảng năm học mới 2019-2020 sau một ngày. Trong đó, có 54 trường Mầm non; Tiểu học 53 trường; THCS có 38 trường và THPT có 33 trường.>>Không khí khai giảng khắp xứ Nghệ: Miền xuôi mưa, biên giới nắng ráo>>Nghệ An: 135 cơ sở giáo dục lùi ngày khai giảng do ảnh hưởng mưa lũ
 • Đáng yêu trẻ vùng cao trong ngày khai giảng năm học mới

  Đáng yêu trẻ vùng cao trong ngày khai giảng năm học mới

  Trận lũ vừa qua khiến con đường đến trường ở khắp nơi trên địa bàn huyện Mường Lát (Thanh Hóa) trở nên lầy lội, trơn trượt, nhấp nhô những ổ gà, ổ voi. Nhiều học sinh phải chật vật cả tiếng đồng hồ mới có thể đến được điểm chính của trường để khai giảng.
 • Tin Mới Nhất
 • Đọc Nhiều