NTK Cường Đàm lan tỏa thông điệp hướng tâm ý nghĩa giữa mùa dịch

  • 05/08/2021 13:42:45

"INFLOW" - bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu thời trang CHATS by C.DAM ra đời giữa những ngày đại dịch, mang thông điệp "hướng tâm" vô cùng ý nghĩa trong thời gian giãn cách xã hội.

>>>>>>> Mặc quần jeans như thế nào để hợp thời trang? Những cách thể hiện cực sành điệu và xịn mịn trở lên

Nguồn cảm hứng từ kiến trúc và văn hóa Việt Nam 

Xuất phát điểm là một kiến trúc sư với những giải thưởng về thiết kế, khi theo đuổi con đường trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, NTK Cường Đàm đã phát huy thế mạnh khi tiếp cận sự sáng tạo dựa trên lối tư duy logic về bố cục - hình khối - màu sắc. 

NTK Cường Đàm lan tỏa thông điệp hướng tâm ý nghĩa giữa mùa dịch

NTK Cường Đàm kết hợp nền tảng kiến trúc và cảm hứng văn hóa Việt để tạo nên giá trị khác biệt cho từng thiết kế của CHATS by CDAM.

Không chỉ lấy những tinh hoa trong kiến trúc làm kim chỉ nam cho các thiết kế của mình, NTK Cường Đàm còn tâm niệm việc truyền tải văn hóa Việt như một sứ mệnh của cá nhân cũng như thương hiệu mà anh đang gây dựng. Anh nuôi ý tưởng từ những giá trị truyền thống lâu đời, rồi nhào nặn chúng bằng cái tâm nhiệt huyết để cho ra đời các thiết kế đậm màu bản sắc dân tộc. 

NTK Cường Đàm lan tỏa thông điệp hướng tâm ý nghĩa giữa mùa dịch

Các mẫu thiết của NTK Cường Đàm được nghiên cứu tỉ mỉ, ẩn hiện những dáng dấp của văn hóa truyền thống Việt Nam.

Không khó để nhận ra cảm hứng Việt Nam trong những BST trước đó của NTK trẻ. Từ phom dáng, kết cấu đến những chi tiết tỉ mỉ như khuy áo hay đường may,…  đều ẩn hiện dáng dấp Việt Nam. Lựa chọn dừng chân tại nơi giao thoa của giá trị truyền thống và nét đẹp hiện đại, anh vừa chắt lọc tinh túy từ cái đẹp cổ truyền, vừa không ngừng tìm kiếm những giá trị mới mẻ. Gần nhất có thể kể đến BST "FUSION" ra mắt hồi tháng 4 từng gây được ấn tượng mạnh mẽ với giới mộ điệu thời trang bằng các thiết kế được phát triển từ nhiều chất liệu dân gian như yếm đào, quạt giấy hay áo tứ thân,… 

"Hướng tâm" giữa mùa dịch

Theo chia sẻ từ NTK Cường Đàm, "hướng tâm" là hình ảnh xuất hiện nhiều trong các công trình kiến trúc Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng (như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột…). Hình ảnh "hướng tâm" còn được liên tưởng tới hành trình trở về thế giới quan nội tâm tĩnh lặng, hay nói cách khác là sống chậm lại để nhìn nhận chính mình. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng quý giá để NTK trẻ biến tấu chi tiết này và đưa vào thiết kế trong BST mới nhất.

NTK Cường Đàm lan tỏa thông điệp hướng tâm ý nghĩa giữa mùa dịch

Những thiết kế mang hình ảnh "hướng tâm" trong BST mới của NTK Cường Đàm.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang gây ảnh hưởng nặng nề tới nhịp sống thường nhật, NTK Cường Đàm cho rằng "hướng tâm" chính là cơ hội, là khoảng thời gian sống chậm lại để lắng nghe lòng mình. Đây cũng chính là "chất liệu" quý giá để NTK trẻ biến hóa tài tình và lồng ghép vào những thiết kế mới nhất của anh.

"INFLOW" - biểu tượng "hướng tâm" đầy ý nghĩa

Tiếp nối giá trị giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, giữa truyền thống và hiện đại từ bộ sưu tập trước, NTK Cường Đàm đã dành nhiều tâm tư để sáng tạo và cho ra mắt bộ sưu tập "INFLOW" - Sự hướng tâm. 

Sự hướng tâm trong những thiết kế của "INFLOW" được thể hiện qua những nếp ly hướng tâm tựa chiếc quạt giấy dó. Bên cạnh đó, phom dáng lấy cảm hứng từ Việt phục tiếp tục được NTK trẻ sáng tạo cho ra đời hình hài mới mẻ.

NTK Cường Đàm lan tỏa thông điệp hướng tâm ý nghĩa giữa mùa dịch

Những thiết kế của Cường Đàm mang tính ứng dụng cao song không mất đi những điểm nhấn tinh tế, vừa đủ đọng lại ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

"INFLOW" còn gây ấn tượng khi được trình bày với concept đương đại cùng nghệ thuật mây tre đan nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa và nghề thủ công truyền thống Việt Nam. Bên cạnh đó, việc đặt tên cho từng mẫu thiết kế bằng tên một loại nhạc cụ cũng là cách mà NTK Cường Đàm và các cộng sự thêm một lần nữa gợi nhắc thông điệp "hướng tâm" - lắng nghe thanh âm của thế giới nội tâm phía bên trong mỗi người.

NTK Cường Đàm lan tỏa thông điệp hướng tâm ý nghĩa giữa mùa dịch

"INFLOW" gây ấn tượng khi được trình bày cùng nghệ thuật mây tre đan, tôn vinh nghề thủ công truyền thống Việt Nam.

Chia sẻ về quyết định ra mắt BST mới ngay trong thời điểm giãn cách xã hội tại các thành phố lớn, NTK Cường Đàm cho biết: "Thông qua BST lần này, CHATs by C.DAM gửi gắm một thông điệp ý nghĩa, mang lại những cảm xúc tích cực cho khách hàng trong khoảng thời gian dịch bệnh đầy thử thách. Bên cạnh đó, với "INFLOW", thương hiệu CHATS by CDAM mong muốn được chung tay góp một phần công sức nhỏ bé giúp cộng đồng nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh".

Theo đó, nhằm chung tay cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh, 5% doanh thu của BST "INFLOW" trong thời gian từ 2/8 đến 2/9/2021 sẽ được trích ra để ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

>>>>>>> Xem thêm : Bài viết mới nhất về ngân 98 trên báo ngoisao.vn

dantri.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

NTK Cường Đàm lan tỏa thông điệp hướng tâm ý nghĩa giữa mùa dịch - Thời Trang

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều