Những ngôi sao dính án phạt

  • 30/11/2023 09:01:44

(NLĐO) - Ca sĩ Khánh Phương bị phạt 245 triệu vì mua cổ phiếu chui và đây không phải là ngôi sao giải trí duy nhất dính án phạt.

Những ngôi sao dính án phạt

Ca sĩ Khánh Phương

Tại đại hội cổ đông bất thường của công ty Sông Đà 1.01 vào cuối năm ngoái, Khánh Phương là 1 trong 5 người được bầu vào Hội đồng quản trị. Tháng 5 năm nay, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin Khánh Phương sở hữu 46,65% cổ phiếu SJC của công ty Sông Đà 1.01 và hiện đang lãi tới hơn 12 tỉ đồng.

Tuy nhiên, vào ngày 29-6, thông tin ca sĩ Khánh Phương đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng mức phạt là 245 triệu đồng.

Nam ca sĩ đã mua 45% vốn của Sông Đà 1.01 nhưng không đăng ký chào mua công khai. Ngoài ra anh cũng bị phạt vì nhiều lần vi phạm quy định không công bố thông tin.

Liên tục từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái, anh mua vào và bán ra nhiều lần cổ phiếu SJC. Những lần giao dịch này, nam ca sĩ đều không đăng ký chào mua công khai.

Khánh Phương sinh năm 1981, nổi tiếng trong làng nhạc Việt với những bài hát trữ tình, trong đó phải kể đến bản hit "Chiếc khăn gió ấm", "Mưa thủy tinh".... Bên cạnh đó, anh còn là một doanh nhân, sống trong căn nhà 200 tỉ đồng.

Những ngôi sao dính án phạt

Hòa Minzy

Ca sĩ Hòa Minzy cũng từng bị Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng về COVID-19 trên mạng xã hội. Cụ thể, nữ ca sĩ có chia sẻ một hình ảnh cùng phát ngôn không chính xác. Sau khi bị nhận án phạt, Hòa Minzy đã đăng đàn xin lỗi, rút kinh nghiệm cho bản thân.

Những ngôi sao dính án phạt

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng bị phạt 10 triệu đồng vì nguyên nhân giống Hòa Minzy. Anh từng chia sẻ thông tin sai sự thật về hai người Trung Quốc bị nhiễm bệnh đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy trên trang cá nhân. Dù đã nhanh chóng gỡ bỏ nhưng nam ca sĩ vẫn nhận phải nhận án phạt.

Những ngôi sao dính án phạt

Cát Phượng

Cát Phượng cũng phải nhận mức phạt tương tự Đàm Vĩnh Hưng vì đăng tin sai lệch về dịch COVID-19. Nữ ca sĩ kêu gọi sử dụng một loại khẩu trang thông minh nhưng không đúng với khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngoài ra, diễn viên Ngô Thanh Vân cũng từng nhận mức phạt 10 triệu đồng vì đưa thông tin không chính xác về COVID-19.

Những ngôi sao dính án phạt

Diễn viên Ngô Thanh Vân

Trong khi đó, cựu người mẫu Trang Trần bị Sở Thông tin Truyền thông TP HCM phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn phản cảm, không đúng chuẩn mực trên mạng xã hội.

Nữ diễn viên Angela Phương Trinh từng bị cấm diễn trên toàn quốc trong 6 tháng và bị phạt 3,5 triệu đồng vì trang phục không phù hợp thuần phong mỹ tục trong lúc biểu diễn tại một quán bar.

Những ngôi sao dính án phạt

Trang Trần

Vũ đạo phản cảm, váy ngắn cũn cỡn xuyên thấu nên cô đã bị lên án rất nhiều. Sau đó, cô lên tiếng thừa nhận sai sót và gửi lời xin lỗi tới khán giả. Đến giữa tháng 2-2014, cô mới được cấp phép biểu diễn lại. Tới năm 2021, Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng vì loan tin chữa COVID-19 bằng giun đất.

Những ngôi sao dính án phạt

Angela Phương Trinh

Vào năm 2013, Ngọc Trinh và 10 người mẫu tham gia trình diễn nội y trong "Đêm hội chân dài" đã bị Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM xử phạt mỗi người 3,5 triệu đồng. Hương Tràm cũng từng bị nhận án phạt 10 triệu đồng vì trang phục xuyên thấu, lộ nội y khi biểu diễn tại quán bar vào tháng 10-2014.

Những ngôi sao dính án phạt

Ca sĩ Hương Tràm

Ngoài ra, quán quân Giọng Hát Việt mùa đầu tiên còn bị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội ra quyết định cấm diễn 3 tháng tại Hà Nội.

Với phong cách ăn mặc phản cảm, siêu mẫu Hà Anh cũng 3 lần bị phạt. Người đẹp thường xuyên diện những thiết kế cắt xẻ táo bạo xuất hiện ở những sự kiện giải trí.

Những ngôi sao dính án phạt

Ngọc Trinh

Chính điều này khiến Hà Anh nhiều lần bị "ném đá", thậm chí, cô còn phải nộp phạt và bị cấm diễn 3 tháng.

Những ngôi sao dính án phạt

Siêu mẫu Hà Anh

Rapper Chị Cả bị phạt 35 triệu đồng vì lưu hành bản ghi âm, ghi hình trái với thuần phong mỹ tục. Sau đó, nam rapper đã gỡ bỏ bản rap, tiêu hủy sản phẩm và gửi lời xin lỗi.

Những ngôi sao dính án phạt

Rapper Chị Cả

Đêm diễn của SpaceSpeakers cũng bị phạt 110 triệu đồng do "show diễn có yếu tố trái với thuần phong mỹ tục". Ngoài việc bị phạt tổng 110 triệu đồng, đơn vị này còn bị đình chỉ hoạt động tổ chức biểu diễn 18 tháng, kể từ ngày ra quyết định xử phạt (14-12-2022).

Những ngôi sao dính án phạt

Đêm diễn của SpaceSpeakers

Thùy TrangTIN LIÊN QUAN

Xem thêm tin tức mới nhất của sao viet được cập nhật 24/7

Nguồn nld.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Những ngôi sao dính án phạt - Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều