Để có sức khỏe tốt hãy loại bỏ ngay những việc làm này sau khi ăn

  • 22/04/2016 11:50:31

Để có một sức khỏi tốt thì hãy loại bỏ những thói quen này sau khi ăn nhé!

Để có một sức khỏi tốt thì hãy loại bỏ những thói quen này sau khi ăn nhé!

1. Tráng miệng bằng trái cây

Thói quen ăn trái cây sau mỗi bữa ăn thường thấy hầu hết trong mọi nhà. Nhưng điều đó có thật sự tốt không? Sau khi ăn dạ dày của bạn được chứa đầy thức ăn và cần có thời gian để tiêu hóa thì mới có chỗ dành cho những thứ khác khi bạn nạp vào cơ thể. Nếu bạn ăn hoa quả ngay sau khi bữa ăn kết thúc nó sẽ ngăn cả quả trình tiêu hóa và gây ra đầy hơi hay đầy bụng khó tiêu. Nên tráng miệng bằng trái cây sau bữa ăn 1 tiếng.

Đừng làm những việc này ngay sau khi ăn nếu muốn cơ thể khỏe mạnh

2. Tắm

Nếu tắm ngay sau khi ăn thì sẽ làm cho các mạch máu nở ra gây nên sự thiếu máu ở các bộ phận tiêu hóa. Điều đó đồng nghĩa với việc giảm đi sự hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn. Thói quen đó thường xuyên sẽ làm hệ tiêu hóa ngừng chệ hoạt động kém hiệu quả.

Xem thêm >> Hãy tập thói quen uống ly sữa ấm trước khi đi ngủ để luôn khỏe đẹp

3. Ngủ ngay sau bữa ăn

Thấy rất đúng ''căng da bụng, chùng da mắt'' cứ ăn no là ta lại muốn ngủ. Nhưng ít ai biết rằng nó dẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn làm chậm quá trình tiêu hóa gây nên đầy bụng. Ngủ làm giảm hoạt động của dạ dày và ruột nên dinh dưỡng không được hấp thu một cách đầy đủ và tối đa. Bên cạnh đó nó còn gây nên hiện tượng mệt mỏi mỗi khi thức dậy do thiếu máu lên não.

Để đảm bảo giấc ngủ ngon và tốt cho hệ tiêu hóa hãy ngủ sau khi ăn 1-2 tiếng.

Đừng làm những việc này ngay sau khi ăn nếu muốn cơ thể khỏe mạnh

4. Đi bộ sau khi ăn no

Đi bộ sau khi ăn no cứ ngỡ là sẽ giúp cho tiêu hóa nhanh hơn ai ngờ thực tế lại là thói quen vô cùng có hại cho tiêu hóa dẫn đến rối loạn tiêu hóa, trào ngược axit, khó tiêu....

Nên nghỉ ngơi sau khi ăn 30p khi có những kế hoạch cho đi bộ hay hoạt động thể thao nhé.

5. Uống trà xanh

Trà xanh rất nhiều lợi ích nhưng nếu không biết cách sử dụng thì nó lại trở nên có hại. Vì trà xanh có tính axit nên nếu uống ngay sau khi ăn hay trong quá trình ăn thì gây rối loạn tiêu hóa,ức chế đường ruột. Nặng hơn là giảm chức năng của hệ tiêu hóa.

Hãy uống trà sau bữa ăn 1 tiếng để không bị các bệnh đường ruột cũng như trà sẽ phát huy được hết lợi ích của nó với sức khỏe.

Xem thêm >> Sai lầm tai hại khi luộc rau khiến chất độc ngày càng tăng thêm

Ốc Đinh

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Để có sức khỏe tốt hãy loại bỏ ngay những việc làm này sau khi ăn - Làm Đẹp

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều