Con gái NSND Công Lý: “Thầy cô hỏi bố đâu, tôi nói bố đi tù”

  • 16/05/2024 11:27:37

NSND Công Lý là gương mặt đình đám của làng hài phía Bắc. Về đời tư, NSND Công Lý có 2 người con là Thục Anh (Kiến) và Gia Bảo (Tít).

Thục Anh là con gái của NSND Công Lý với biên tập viên Thục Khuê. Cô vừa tốt nghiệp ngành Đạo diễn của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Thục Anh là một cô gái cá tính, hòa đồng và rất yêu nghệ thuật.

Con gái NSND Công Lý: “Thầy cô hỏi bố đâu, tôi nói bố đi tù”

Nghệ sĩ Công lý và con gái trong hậu trường.

Mới đây, trong khuôn khổ chương trình S-Express Vietnam 2024, Thục Anh đã ra mắt bộ phim tài liệu ngắn Có một chòm sao, với nhân vật chính là bố của cô - diễn viên Công Lý. Cô là con của nghệ sĩ và người vợ đầu.

Mở đầu phim, Thục Anh đưa ra một nghịch lý: Hầu hết mọi người đều yêu mến vai diễn Bắc Đẩu, nhưng khi còn bé cô lại rất ghét vai diễn này vì "Bố đã bỏ rơi tôi, bố mẹ tôi ly hôn khi tôi một tuổi. Tôi quen sống với mẹ".

Chứng kiến bố sớm có gia đình mới bên MC Thảo Vân và không ít lần bị bố quên đón vì bận công việc, Thục Anh lớn lên với suy nghĩ mình bị bố lãng quên.

Đến trường, được thầy cô hỏi bố đâu, Thục Anh hay trả lời bố đi tù vì vài lần cô thấy bố mặc áo tù nhân trong trại giam xuất hiện trên tivi, nhưng không biết là bố đóng phim. Mỗi lần bắt gặp những cảnh phim như thế, cô bé ngây thơ ngày ấy thường òa khóc vì tưởng bố bị bắt thật.

Con gái NSND Công Lý: “Thầy cô hỏi bố đâu, tôi nói bố đi tù”

Nghệ sĩ Công Lý có hai người con thường xuyên đến thăm.

Sau này khi chương trình “Gặp nhau cuối năm” và vai diễn Bắc Đẩu nổi tiếng, cô mới biết bố mình là một diễn viên.

Tuổi thơ của Thục Anh là theo bố đến các quán nhậu, làm bài tập ở đó, đến nhà hát, đoàn phim, từ đó được nuôi dưỡng tình yêu với việc làm phim.

Trong phim tài liệu, Thục Anh cũng nhắc đến biến cố nghệ sĩ Công Lý bị đột quỵ năm 2021. Thục Anh cho biết, gặp lại sau cơn đột quỵ, cô thấy bố bật khóc khi nhìn thấy con, nhận ra con nhưng không nhớ nổi tên con.

Con gái NSND Công Lý: “Thầy cô hỏi bố đâu, tôi nói bố đi tù”

Thục Anh ghi lại cảnh nghệ sĩ Công Lý thời gian chống chọi với bệnh tật.

Dù sức khỏe nghệ sĩ Công Lý dần bình phục nhưng anh khó lấy lại cảm xúc với nghề diễn và cô quyết định viết cho bố một bức thư.

Trong thư có câu: "Khán giả rất nhớ bố và bố là một nghệ sĩ giỏi đến thế nào, xin bố đừng vì biến cố này mà buông xuôi tất cả. Khán giả cần bố và bọn con cũng cần có bố".

Sau lá thư, nghệ sĩ Công Lý nhận lời đóng phim sau một năm nghỉ bệnh. Lần đầu tiên, hai bố con ngồi cà phê vỉa hè cùng nhau. Nhiều khán giả nhận ra Công Lý và chúc anh mau khỏe.

Con gái NSND Công Lý: “Thầy cô hỏi bố đâu, tôi nói bố đi tù”

Con gái NSND Công Lý: “Thầy cô hỏi bố đâu, tôi nói bố đi tù”

Càng lớn, Thục Anh càng hiểu và tự hào về bố hơn.

Thục Anh tâm sự, cô được truyền cảm hứng từ bố mình, chính tình yêu rất lớn với gia đình, người thân và với nghề diễn đã giúp trở lại sau bệnh tật.

=> 24 năm sau khi “vụt sáng” với “Sóng ở đáy sông”, Xuân Bắc tiết lộ cách nhận vai khó ngờBình An

Xem thêm tin tức mới nhất của sao viet được cập nhật 24/7

Nguồn giadinhonline.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Con gái NSND Công Lý: “Thầy cô hỏi bố đâu, tôi nói bố đi tù” - Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều