Thông tin về lễ tang của nghệ sĩ Bùi Cường

  • 06/08/2018 23:11:07

Đám tang của đạo diễn Bùi Cường sẽ diễn ra từ 7h30 – 8h45, thứ 3 ngày 7.8 (ngày 26.6 âm lịch) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ truy điệu nghệ sĩ Bùi Cường sẽ diễn ra vào 8h45 và hoả táng cùng ngày tại đài hoá thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

NSƯT, đạo diễn Bùi Cường sinh năm 1945, tại Hà Nội. Ông nổi tiếng với vai diễn Chí Phèo trong phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” do đạo diễn Phạm Văn Khoa thực hiện.

Nhờ việc hóa thân thành nhân vật này, ông được trao huy chương vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 6 năm 1983.

>>> Cập nhật đám tang nghệ sĩ Bùi Cường: 'Thị Nở' Đức Lưu cùng dàn diễn viên kỳ cựu tiễn đưa 'Chí Phèo' về nơi an nghỉ cuối cùng

 
 

bui-cuong-2-1533281144124723316436

>>> Tin tức giải trí, tin tuc sao viet mới và hot được cập nhật

Ông thuộc thế hệ diễn viên khóa II của trường Đại học Sân khấu Việt Nam. Học với ông thời đó có: NSND Đào Bá Sơn, NSND Minh Châu, NSƯT Thanh Quý, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Quốc Trọng, NSƯT Vũ Đình Thân...

Sau khi tốt nghiệp, ông được nhận về làm việc tại Hãng Phim truyện Việt Nam. Từ đây, ông bắt đầu sự nghiệp điện ảnh với những thành công đáng nhớ.

Trong mắt đồng nghiệp, đạo diễn Bùi Cường là một người anh cả. Ông sống nhiệt tình, trọng nghĩa và được đông đảo bạn bè quý mến.

Ngoài vai diễn Chí Phèo, Bùi Cường được mời vào một loạt vai diễn tiếp theo như: Trần Tuấn trong phim “Phút thứ 89” (đạo diễn Quốc Long), Trần Quân trong phim “Kẻ giết người” (đạo diễn Hoài Linh), Tướng cướp trong “Dòng sông vàng” (đạo diễn Kiều Tuấn), Mộc trong phim “Không có đường chân trời” (đạo diễn Nguyễn Khánh Dư), chủ quán trong phim “Vụ áp phe Đông Dương” (đạo diễn Trần Đắc), Năm Hòa trong phim “Biệt động Sài Gòn” (đạo diễn Long Vân)...

Ông còn là một đạo diễn tài ba. Bộ phim điện ảnh đầu tay của ông là “Người hùng râu quặp” ra đời năm 1990. Sau đó là một loạt bộ phim mở đầu cho thời kỳ của dòng phim thị trường "mì ăn liền” như "Chuyện tình một ngôi sao", "Kẻ cướp cô dâu". Sau này, khi hợp tác với làm phim truyền hình cho VTV ở chuyên mục Văn nghệ Chủ nhật, ông để lại ấn tượng ở bộ phim “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”.

Xem thêm: 

  •  

Xem thêm tin tức mới nhất của sao viet được cập nhật 24/7

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Thông tin về lễ tang của nghệ sĩ Bùi Cường - Sao

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều