Rùng mình với hơn 75.000 con rắn lại quấn quít với nhau suốt cả tuần mỗi năm 1 lần

  • 31/01/2018 11:34:22

Mỗi năm 1 lần có khoảng 75.000 con rắn lại tụ tập và quấn quýt lấy nhau trong một không gian chật hẹp chỉ bằng một chiếc phòng khách trong suốt cả tuần chỉ để sinh sản.

75.000 con rắn quấn quít lất nhau uốn lượn, có những chỗ bó chặt thành các nút thừng trong một không gian chật hẹp có kích thước chỉ bằng cái phòng khách.

Có lẽ nếu ai nhìn thấy cảnh tượng này sỡ cảm thấy gai người hoặc bị dọa cho yếu tim khiếp vía. Thế nhưng đây là một trong những khung cảnh tự nhiên kỳ thú diễn ra ở Manitoba, Canada này có lẽ không phải ai cũng ham thích được thưởng thức, đặc biệt là những người yếu tim sợ rắn. Và sự kiện này, đều như vắt chanh, mỗi năm lại diễn ra một lần ở Narcisse, Manitoba, Canada.

Rùng mình với hơn 75.000 con rắn lại quấn quít với nhau suốt cả tuần mỗi năm 1 lần

75.000 con rắn quấn quít ở Manitoba, Canada.

Theo trang web du lịch địa phương Manitoba gọi đây là một sự kiện bất thường, thế nhưng thực ra đây lại là hoạt động thường niên của quần thể rắn sọc đỏ Manitoba. Vào năm 2016, chỉ trong khoảng một tuần, hàng ngàn con rắn sọc đỏ đã từ từ thức giấc sau một giác ngủ đông kéo dài 8 tháng trong những hang đá ngầm, sau đó cùng trườn về hố rắn này để tập trung làm một nhiệm vụ duy nhất: sinh sản.

Rùng mình với hơn 75.000 con rắn lại quấn quít với nhau suốt cả tuần mỗi năm 1 lần

Cảnh tượng này có làm bạn gai mình không nổi da gà không?

Vào mùa đông, rắn thường tìm kiếm những nơi trú ẩn ấm áp trong khi bên ngoài, nhiệt độ đã rơi tới ngưỡng đóng băng. Chỗ trú ẩn ưa thích của đàn rắn trong những hang động đá vôi ở vùng Interlake của Manitoba. Chúng ngủ đông và sống sót bằng lớp mỡ tích tụ và khi thời tiết trở nên ấm áp lên, chúng mới bò ra.

Bob Mason, một nhà sinh vật học thuộc Đại học Oregon, người đã nghiên cứu tập tính của đàn rắn này hàng năm qua nói rằng: “Sau khi thức dậy từ giác ngủ đông kéo dài 8 tháng, chúng sẽ mất đi nhận thức về thế giới xung quanh, dạ dày hoàn toàn trống rỗng, thế nhưng điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng sẽ là việc sinh sản.”

Rùng mình với hơn 75.000 con rắn lại quấn quít với nhau suốt cả tuần mỗi năm 1 lần

Bụng đói đầu rỗng, 75000 con rắn này chỉ có thể nghĩ được tới việc sinh sản sau khi thức giấc ngủ đông.

Bob cũng cho biết rằng, những con rắn sẽ ra khỏi hang động trước trong khoảng vài tuần, sau đó những con cái sẽ từ từ tỉnh giấc.

Doug Collicutt, một nhà sinh vật học tại địa phương cho biết: “Một khi những con rắn cái chui lên đến sàn động, chúng sẽ bị nuốt chửng bởi đàn rắn đực đang ngập tràn khao khát duy trì nòi giống.”

Theo các nhà sinh vật học, loài vật này luôn tìm được đường quay trở về địa điểm tập kết này theo một lối mòn nhất định. Chúng đều tới đây để giao phối lẫn nhau vào mùa xuân; và một khi những cuộc giao hoan kết thúc, cả đàn rắn sẽ giải tán rồi tản đi xa để kiếm ăn và đẻ trứng, sinh con. Chỉ có vài con là còn quanh quẩn gần địa điểm giao phối kể trê.

Rùng mình với hơn 75.000 con rắn lại quấn quít với nhau suốt cả tuần mỗi năm 1 lần

Hình ảnh rắn sọc đỏ đang giao phối. Tập tính kỳ lạ của loài động vật này khiến khá nhiều người thích thú và đến tham quan.

Hiện tượng sinh học kỳ thú này cũng thu hút sự chú ý của các du khách tham quan. Chỉ trong năm ngoái, vùng Manitoba đã đón nhận từ 1200 đến 1500 lượt khách du lịch đổ về địa điểm này để chứng kiến 75.000 con rắn sọc đỏ kể trên. Du khách thậm chí còn được tiếp cận chiếc hố rắn vì rắn sọc đỏ không có nọc độc và cũng không gây nguy hiểm cho con người, thế nhưng họ cũng được khuyến cáo là không nên tiếp xúc với chúng.

Tin liên quan

 


Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Rùng mình với hơn 75.000 con rắn lại quấn quít với nhau suốt cả tuần mỗi năm 1 lần - Thư Giãn

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều